Nguyễn Thị Phượng

Nguyễn Thị Phượng
Năm sinh: 1974
Quê quán: Nghệ An
Kinh nghiệm: 5 năm giúp việc nhà và chăm trẻ
Mức lương hiện tại: 5500000
Mức lương mong muốn: 6000000
Các nơi có thể làm việc: Hà Nội
Đánh giá:

Ưu điểm

Cô Phượng có kỹ năng chăm bé khoa học, được được tạo thực tế tại lớp học chuyên sâu "Kỹ năng chăm trẻ" tại Trung tâm GIÚP VIỆC 88. Cô nhanh nhẹn, tháo vác và cẩn thận trong từng công việc.

Nhược điểm

Hiện tại cô mong muốn làm ở khu vực nội thành. Nhà chung cư và có trẻ nhỏ. Còn chăm người già cô chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tiểu sử

Cô: Nguyễn Thị Phượng, sinh năm 1974

Quê quán: Nghệ An

Hiện đang thường trú tại: Quận Đống Đa - Hà Nội

Công việc: giúp việc chăm trẻ và phụ nữ mang thai, sau sinh

- Gia đình: chồng cô hiện đang ở quê làm công nhân. Hai con trai đã lớn: bé lớn học lớp 12, bé nhỏ đang học lớp 10. Kinh tế gia đình cũng chưa ổn định.

- Hiện tại cô không vướng bận gia đình, có thể làm lâu dài. Trung bình 1 năm cô mong muốn về quê từ 1-2 lần (có thể làm ở lại Tết). 

Quá trình làm việc

- Cô Phượng sinh ra và lớn lên ở Nghệ An. Sau đó cô lập gia đình và cùng chồng làm công nhân may ở huyện. Kinh tế gia đình không ổn định, cô quyết tâm lên Hà Nội tìm công việc để cải thiện chất lượng cuộc sống.

- Hiện cô sinh sống ở Hà Nội được hơn 7 năm; trong đó 2 năm đầu cô làm tạp vụ cho nhà hàng Lương Sơn Quán (Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội). Sau đó, được người thân giới thiệu cho công việc giúp việc nhà nên cô bén duyên với nghề.

- Ban đầu cô chủ yếu làm công việc nội trợ, được gần 6 tháng nhà chủ sinh bé đầu lòng cô đã hỗ trợ chăm bé đến khi bé được 5 tuổi. 

- Nhà chủ rất quý mến và hài lòng với cô: vì đa phần các công việc trong gia đình cô làm khá tốt. Bé rất quấn cô và thường nghe lời cô.

Một số thông tin khác

Cô Phượng chia sẻ: Đối với trẻ nhỏ, việc chăm trẻ sơ sinh cần chú ý từ lúc tiếp xúc, từ cách bế, ẵm đến cho ăn, ngủ phải cẩn thận. 

  • Cẩn thận hỗ trợ cho đầu và cổ của bé. Nâng niu và đỡ lấy đầu bé khi bế bé thẳng đứng hoặc khi đặt bé nằm xuống.
  • Không nên rung, lắc trẻ dù là chơi đùa hoặc khi hoảng sợ, lo lắng. Lắc mạnh trẻ có thể gây xuất huyết não và có thể dẫn đến tử vong. Nếu bạn muốn đánh thức, đừng lay bé – thay vào đó, hãy cù nhẹ vào chân bé hoặc thổi nhè nhẹ lên má bé.
  • Đảm bảo rằng trẻ nhà bạn được cố định an toàn trên xe đẩy, vật chuyên chở, hoặc ghế xe hơi. Giới hạn những hoạt động nào quá mạnh hoặc hoạt bát.

NHÂN VIÊN GIÚP VIỆC

Sinh năm: 1979
Quê quán: Tuyên Quang
Kinh nghiệm: 4 năm giúp việc gia đình
Sinh năm: 1966
Quê quán: Phú Thọ
Kinh nghiệm: 6 năm kinh nghiệm làm giúp việc nhà & chăm bé
Sinh năm: 1964
Quê quán: Ninh Bình
Kinh nghiệm: 6 năm giúp việc nội trợ gia đình
Sinh năm: 1966
Quê quán: Tuyên Quang
Kinh nghiệm: 4 năm kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh
Sinh năm: 1968
Quê quán: Hòa Bình
Kinh nghiệm: 4 năm làm tạp vụ nhà hàng - khách sạn
Sinh năm: 1965
Quê quán: Nam Định
Kinh nghiệm: 5 năm giúp việc chăm trẻ sơ sinh

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0918 843 000
Linh Sugar - 0972 542 111