Mẹo nhỏ cho người giúp việc làm việc nhanh và hiệu quả

Dĩ nhiên, không có cách nào để biến người thành siêu nhân nhưng có rất nhiều cách có thể giúp người giúp việc làm việc nhà nhanh và hiệu quả hơn đấy.

 Lên danh sách công việc cần làm

Để chủ động trong công việc nhà cửa, người giúp việc gia đình  nên lên danh sách những công việc cần làm trong ngày. Khi nhìn vào danh sách công việc  sẽ hình dung ra lượng công việc và thời gian công việc bạn cần giải quyết. Điều này giúp cho người giúp việc làm việc nhà một cách nhanh chóng hơn.

 Sắp xếp công việc một cách hợp lý

Để công việc không bị chồng chéo lên nhau, người giúp việc nhà cần sắp xếp công việc hợp lý. Công việc nào mình thực hiện vào thời gian nào. Ví dụ như lau nhà, giặt đồ, phơi đồ, chuẩn bị thức ăn cho cả gia đình…

 Sắp xếp công việc hợp lý giúp làm việc nhanh chóng hiệu quả 

Thực hiện công việc theo thứ tự ưu tiên

Giúp việc gia đình  nên thực hiện công việc theo thứ tự ưu tiên để công việc nhà không bị ùn ứ gây bực bội khó chịu. Ví dụ khi chợ chiều về nên lo cho bữa ăn tối, sau đó mới đến khâu lau chùi và dọn dẹp nhà cửa.

Tập trung giải quyết công việc

Làm công việc gì cũng vậy, nên tập trung thì mọi việc sẽ được giải quyết nhanh hơn. Người giúp việc không nên vừa làm việc nhà vừa “tám” chuyện điện thoại. Hãy tập trung làm bạn sẽ thấy công việc nhà không quá ngán khi mọi việc cứ kéo dài lê thê.

Làm việc nhà như một bài tập thể dục

Người giúp việc gia đình không nên khó chịu hay bực tức khi làm việc nhà mà hãy tạo niềm vui cho chính mình. Hãy xem việc nhà như bài tập thể dục hàng ngày cho bản thân, giúp bạn có thân hình thon gọn hơn nhờ nhờ vận động tay chân và tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

Người giúp việc gia đình cũng không nên cắm đầu cắm cổ vào việc nhà sẽ tạo cho mình sự mệt mỏi mà hãy “chiều chuộng” bản thân bằng cách thưởng thức một bản nhạc nhẹ nhàng nếu có thể. Khi được chìm đắm trong một bản nhạc hay sẽ tạo động lực để mình giải quyết việc nhà nhanh gọn hơn.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0967252998
CSKH - 0967252998