Tâm sự của cô sinh viên Báo chí về nghề giúp việc

Tôi là sinh viên Học viện Báo chí tuyên truyền - cô gái mới chập chững bước vào tuổi 20, cái tuổi mà ai cũng nghĩ rằng sẽ “bẻ gãy sừng trâu”, được tự do bay nhảy, thỏa thích, mong mỏi những lạc thú trong đời. Nhưng hoàn cảnh không như vậy, mỗi một con người sinh ra đều có một sự khác biệt và điều ai cũng cần phải làm đó là chấp nhận. Tôi không được sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng có đủ tình yêu thương của cha và mẹ. Cuộc sống đã dạy tôi rất nhiều điều: biết tự mình vươn trải trong xã hội vô định, biết tự cường để vươn lên trong mọi khó khăn. Tôi thấu hiểu nỗi nhọc nhằn của cha mẹ, trong đầu luôn nảy ra ý thức phải cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự mong mỏi của cha mẹ. Ngoài thời gian học trên trường, tôi đã tiết kiệm thời gian quý báu của mình để đi làm thêm hỗ trợ cha mẹ được phần nào. Tôi chọn công việc giúp việc nhà theo giờ vào buổi chiều tối tại một Trung tâm giúp việc uy tín ở Hà Nội. Mỗi giờ làm việc chỉ vỏn vẹn 20.000 đồng. Công việc của tôi là dọn dẹp nhà cửa cho nhà chủ, từ phòng bếp, phòng ăn đến phòng khách. Trung bình một ngày làm 2-3h đồng hồ, những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại cần sự tỉ mỉ, tính chuyên cần và sạch sẽ cao.

Nhiều sinh viên lựa chọn công việc giúp việc nhà theo giờ trong thời gian rảnh

Cảm thấy không có gì phải xấu hổ với công việc mình đang theo đuổi. Tôi không ăn cướp, không đi ăn trộm, lừa đảo hay xin xỏ bất kể ai điều gì, cái tôi làm chính là thực lực, bằng tất cả mồ hôi, công sức của mình.

Nhiều người khi biết tôi chọn công việc này thường có lời ra tiếng vào nhưng tôi vẫn bỏ ngoài tai. Đúng! Gia đình tôi không điều kiện, không có nhà lầu xe hơi nhưng tôi có tấm lòng trong sạch. Tuy rằng cuộc sống sinh viên không được như bao người khác, một mình bươn chải kiếm sống nhưng đó chính là niềm vui hạnh phúc đối với một cô gái như tôi.

Nếu cuộc sống của các bạn có sung sướng, có nhiều tiền nhưng cũng đừng quá tự đắc. Bên ngoài kia dưới làn mưa gió lạnh lẽo còn bao nhiêu con người đang phải bươn trải với cuộc sống gian lao để có được niềm tin vào cuộc sống.

Tôi nghĩ, tất cả chúng ta nên học tập những con người đó, thay vì thể hiện bằng nụ cười tàn ác mà chính mình đang sống trên sự sung sướng sẵn có kia. Tất cả chúng ta chưa chắc đã bằng một phần của họ. Bởi vậy, đừng vội cười người rồi có ngày xã hội sẽ vứt bạn ra một vùng rau, quả mà bạn cũng không biết dùng cái đó mà chế biến thành món ăn.

Tôi rất thích câu ngạn ngữ của một vị hiền triết xưa: “Đừng xin người khác con cá, mà hãy tìm lấy cách học làm cần câu và cách câu cá”. Cách nói thật nhẹ nhàng và dễ hiểu nhưng làm cho ta có cảm giác ấy là lời khuyên của một người đi câu tài ba với một kẻ hay xin xỏ và ăn không ngồi rồi. Nhưng chắc chắn đằng sau câu nói bình dị đó sẽ là một bài học sâu sắc dành cho mọi người. Và qua đó, bạn sẽ nhìn thấy một phương châm sống đầy ý nghĩa của giới trẻ trong xã hội hiện đại ngày nay.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ của tôi ngày hôm nay - cô sinh viên trường Học viện Báo chí và tuyên truyền đang chập chững bước vào đời, sẽ là hồi chuông đánh thức suy nghĩ của các bạn trẻ về trách nhiệm, về bổn phận của mình. Và hãy trân trọng những người giúp việc, bởi họ chính là một phần đem lại hạnh phúc cho gia đình bạn!

Giupviec88.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0967252998
CSKH - 0967252998