Giúp trẻ nhanh chóng làm quen với người giúp việc

Cho trẻ làm quen dần với người giúp việc một cách thật  khéo léo là mối quan tâm của rất nhiều gia đình có người giúp việc trông trẻ hiện nay. Cùng tham khảo một số thông tin để trẻ làm quen với người giúp việc như nào cho hiệu quả nhất nhé!

Cho trẻ tập làm quen với sự xuất hiện của người giúp việc

Nếu bé xuất hiện một vài biểu hiện lo lắng trước người giúp việc trông trẻ mới thì bạn cũng đừng nên quá bận tâm. Thông thường, trẻ sẽ khó chịu với những người không quen biết tới tận tháng thứ 7. Bạn cứ thử để ý, khi bạn đặt bé vào tay người lạ, bé sẽ khóc lên và khi bạn bế bé trở lại, bé lập tức nín.                             

Điều đó cho thấy, bé chưa có khả năng thích nghi nhiều với sự thay đổi đột ngột.

Nhưng bạn thử làm theo cách này xem. Bạn bế bé trên tay và thủ thỉ những lời âu yếm hoặc hỏi chuyện bé, cùng với người giúp việc gia đình  đứng bên cạnh. Sau đó, họ cũng góp phần vào việc làm cho bé cười, làm cho bé cảm thấy thích thú. Một lúc sau, chắc chắn bé sẽ không khóc nữa khi người lạ đó bế bé.

Trẻ thường thích sự gần gũi xung quanh chúng như khi còn ở trong bụng mẹ. Một số người giúp việc gia đình không biết cách bế bé hoặc không có cảm giác thân thiện thì bé sẽ khóc và tránh xa. Trẻ con là thế, yêu ghét rạch ròi.

Sự cởi mở trong gia đình bạn là không gian tốt nhất phát triển kỹ năng xã hội ở bé

Trong trường hợp, nếu bé cứ tránh xa người giúp việc  và chỉ quấn lấy bạn thì thực sự không tốt chút nào cả. Vô hình trung, kỹ năng xã hội của bé bị hạn chế vì bé ít giao tiếp với những người xung quanh.

Tạo không gian riêng cho trẻ và người giúp việc, tạo tâm lý thoải mái giúp trẻ sớm hình thành kỹ năng xã hội

Để giảm thiểu tình trạng này, bạn có thể giúp bé bằng cách phân bố thời gian chơi cùng con, hoặc tổ chức những cho con những  buổi tại nhà cùng với người giúp việc, bé sẽ làm quen dần và khoảng cách giữa bé và người giúp việc trông trẻ sẽ được rút ngắn.

Nếu trẻ từ 2-3 tuổi mà chưa có bạn hoặc không chịu chơi với người khác, ngồi một mình, nói chuyện một mình thì thực sự đó là vấn đề lớn rồi. Trường hợp nặng là trẻ có dấu hiệu của sự tự kỷ. Bạn cần vào cuộc ngay bằng cách thường xuyên trò chuyện với bé, cho bé đi chơi nơi đông người…

Cần có giải pháp kịp thời nếu thấy trẻ có dấu hiệu tự kỷ 

Đồng thời, hướng dẫn bé những quy tắc xử sự trong cuộc sống. Điều đó đòi hỏi trước tiên, bạn cần phải là một tấm gương về sự lịch sự, biết nói cảm ơn, xin lỗi đúng chỗ.

   giup-tre-lam-quen-voi-co-giup-viec

Mọi chuyện không được nôn nóng và bạn cần phải từ từ thực hiện những kỹ năng cho bé.

Giupviec88.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0967252998
CSKH - 0967252998