Mẹ ơi..! Con đói.

Chiến tranh ập tới khiến cuộc sống mọi người đảo lộn, đặc biệt là con trẻ. Những đứa trẻ còn chưa biết cuộc đời vuông tròn đã phải nghe tiếng bom đạn thay vì tiếng ru, tiếng nựng... Nhưng đó chỉ là những câu chuyện ngày xưa, ở một xã hội thực tại chúng ta sẽ bắt gặp những mảnh đời với cuộc sống ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, mạng sống lay lắt như chầu chực và sẵn sàng ập xuống bất kỳ ai.

Nếu có thể xin hãy tặng nhau bông hồng được không?

Cách đây không lâu, tôi vô tình thấy một hình ảnh được chía sẻ rất nhiều trên mạng. Bức ảnh không quá đẹp về bối cảnh hay màu sắc nhưng ý nghĩa mà nó đọng lại trong trái tim mỗi người lại nhiều hơn những bức ảnh khác.

Bữa cơm ấm cúng của nhân viên giúp việc 88 cùng trẻ em SOS

Mọi thông tin về bức ảnh chỉ vỏn vẹn vài câu về bữa cơm gia đình mà không hề có thêm thắt lời minh họa nào. Nhưng, bức ảnh đã nói lên được nhiều điều mà không cần phải nhiều câu chữ.

Một không gian mái ấm gia đình, với bát cơm trắng, canh rau và đĩa cà nhưng đó chưa đủ để nói lên thông điệp mà tôi muốn truyền tải. Cái mà mỗi chúng ta không kìm được nước mắt chính là sự thiếu đi tình yêue thương của cha, của mẹ, thiếu đi những bữa cơm sum họp có đầy đủ cả gia đình - Đó chính là những mảnh đời bất hạnh được khắc họa trong chuyến từ thiện ở Trung tâm trẻ em mồ côi SOS - Số 2 Phạm Thận Duật, được công ty GIÚP VIỆC 88 minh họa lại.

“Cuộc sống là một thử thách, hãy vượt qua nó”

Con người chúng ta đa số ai cũng phải chịu đựng những tổn thương nặng nề, ít nhất là một lần trong đời: công việc kinh doanh thất bại, bị mất việc sau nhiều năm phấn đấu, gia đình tan vỡ, một người thân yêu qua đời, bị chẩn đoán bệnh ung thư, bị tai nạn nghiêm trọng,..

Thực tế đã chứng minh rằng có những người vượt qua được những tổn thương to lớn đó và ngày càng mạnh mẽ hơn. Nhưng ngược lại, cũng có những người bị khuất phục hoàn toàn và đi đến kết cục bi thảm.

Sau khi trải qua chuyến từ thiện tại Làng trẻ em SOS, chúng tôi không chỉ hiểu được sự khác biệt giữa hai loại người trên, mà quan trọng hơn cả, chúng tôi đã học được cách “biến đau thương thành sức mạnh”, vượt lên trên mọi thử thách lớn nhỏ để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn.

Cuộc trò chuyện thú vị giữa CBNV GIÚP VIỆC 88 với các em thiếu nhi tại Làng trẻ em SOS

Với những câu chuyện “người thật việc thật” tại Làng trẻ em SOS chắc hẳn sẽ khiến bạn kinh ngạc trước tinh thần bất khuất của các em nhỏ khi đứng trước những khó khăn trở ngại tưởng chừng như không thể vượt qua được. Bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi nữa, mà thay vào đó bạn sẽ sẵn sàng đối diện với những gì mà cuộc sống mang lại, bước qua nó và hướng tới một tương lai tươi sáng.

Không chỉ đơn giản là những câu chuyện, chuyến thăm các em nhỏ mồ côi của Trung tâm GIÚP VIỆC 88 còn là sự trải nghiệm để bất kể ai trong chúng ta đều học được cách mạnh mẽ từ ý chí, nghị lực của các em nhỏ và bất khuất vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc đời này. Để rồi một ngày chúng ta nhận ra rằng, nếu những khó khăn và thử thách không thể quật ngã bạn, thì chúng sẽ biến thành tấm huân chương gắn lên ngực áo của bạn - một con người hạnh phúc và thành công nhờ trái tim quả cảm của mình.

Đôi khi, trong những khoảnh khắc đen tối nhất, điều chúng ta cần chỉ là một niềm tin vào cuộc sống, để có thể bật lên mạnh mẽ, kiên cường. Hãy nhìn vào “mặt phải” của cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy “người anh hùng” bên trong mình. Hãy luôn nhớ rằng, bạn xứng đáng có được hạnh phúc và thành công trong cuộc đời này dù có ra sao đi nữa.

Giupviec88.com

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0967252998
CSKH - 0967252998