Thuê phải giúp việc không có kinh nghiệm là trải nghiệm thế nào?

Câu chuyện của chị N.B (quận Tây Hồ) đúng là một kinh nghiệm đắt giá cho những bà mẹ nào muốn thuê giúp việc mà chọn người không có kinh nghiệm phải dè chừng.

“Không biết các mẹ thế nào chứ mình đi thuê giúp việc chăm bé nhọc cực luôn. Kiểu không có duyên với người tử tế ấy, nhiều lúc muốn tặc lưỡi cho qua mà không thể được. Bà giúp việc mới đây của mình làm cho nhà mình 4 tháng nay, cũng cho nghỉ rồi. Mà ngẫm lại bà ấy vẫn thấy sợ.

Thời gian đầu thì ưng lắm, bà không ngại ngủ đêm với trẻ mà còn rất khéo miệng Kiểu biết lấy lòng ở giai đoạn đầu, tiếp xúc ban đầu sẽ thấy nhẹ nhàng, mặt mũi sáng sủa, trông có vẻ sạch sẽ.

Nhưng sau dần thì bản chất mới bộc lộ, cụ thể như:
- Thường xuyên tỏ thái độ khó chịu, đập ném đồ đạc nếu có gì bực mình hoặc không vừa ý. Ví dụ em nhờ bà xào rau nhạt hơn vì bà xào như này vẫn hơi mặn thì bà tỏ thái độ khó chịu “Rau xào nhạt thế còn nhạt thế nào nữa, muốn nhạt nữa luộc lên mà ăn chứ xào làm gì, và cuối cùng em phải bảo “Thôi sau để cháu tự xào”!Hoặc như có lần trong bữa cơm mà chồng em nhờ bà đứng dậy lấy cái thìa cái bát là bà bỏ cơm luôn không ăn, bởi vì “Một bữa cơm bắt đứng lên mấy lần!”....

- Cái thứ 2 là liên tục sử dụng smartphone trong giờ làm việc, càng ngày càng chểnh mảng công việc, chỉ ôm điện thoại chat chít, mua sắm online.

- Thứ 3 là muốn chăm sóc trẻ và làm mọi việc theo ý mình chứ không theo ý của chủ nhà. Ví dụ chủ nhà là em nhờ cho bé ăn cơm thì bà sưng mặt lên vì chỉ muốn cho bé ăn thức ăn không thôi vì bảo ăn cơm nó hay nhè ra chứ có ăn đâu (em bảo vì cô xúc miếng to quá nó không nhai được nên nó mới nhè nhưng cô không nghe).

Do hoàn cảnh bà giúp việc nhà mình không có con, chưa có nhiều kinh nghiệm chăm bé nhưng lại rất khó khăn trong việc tiếp thu ý kiến của chủ nhà trong việc hướng dẫn chăm sóc bé, mọi việc bà ấy muốn phải làm theo ý mình.

- Bà hay quát mắng té tát bé lớn 9 tuổi nhà em khi cháu làm gì không vừa ý bà ấy. Ví dụ em giao việc nhà cho cháu làm thì cháu nó quét nhà không sạch chẳng hạn, bà lại phải quét lại mất công hoặc khi cháu làm em bé út khóc. Bà quát cháu không phải vì muốn dạy dỗ gì cháu mà chỉ vì để thoả mãn cơn bực tức trong người bà ý thôi nên làm bé 9 tuổi nhà em rất sợ và ghét bà ấy.

- Liên tục có những hành xử vượt ra ngoài quyền hạn trách nhiệm của mình gây chia rẽ tình cảm gia đình. Bà ý thường xuyên quên mất trách nhiệm và vị trí của mình nên có những can thiệp ko đúng mực vào cuộc sống gia đình em, gây chia rẽ, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình em. Nói xấu, buôn chuyện, tọc mạch đủ cả.
Bởi vậy các mẹ ạ, không bao giờ nên tặc lưỡi cho qua khi thuê giúp việc. Đúng kiểu không thuê thì thiếu mà thuê rước bực vào người chứ chẳng có ích gì...”

Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều gia đình đang rất hạnh phúc với sự giúp đỡ từ cô giúp việc. hy vọng rằng bất kì bà mẹ nào đều có thể tìm được một giúp việc trông trẻ thật chu đáo, không chỉ có thể chăm sóc trẻ tốt hơn mà còn có nhiều thời gian làm những điều mình muốn.

Theo dõi những câu chuyện tiếp theo tại GIÚP VIỆC 88

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0914 684 000 - 0961 004 301
CSKH - 0914 684 000 - 0961 004 301